Nhiều người cho rằng Apple thay đổi kiểu dáng của iPhone mới để người dùng phải mua phụ kiện mới. Với những thông số đã được công bố, hãy cùng xem ốp lưng của iPhone 12 có tương thích với iPhone 13 hay không.

Ốp lưng của iPhone 12 không lắp vừa iPhone 13?

Bạn không đọc nhầm đâu, ốp lưng của iPhone 12 sẽ không vừa với iPhone 13. Tất cả các loại ốp lưng của các dòng iPhone 13 đều phải dùng mẫu riêng. Đây quả là một tin “sét đánh” với những ai đang sở hữu các mẫu iPhone 12.

Các dòng iPhone 13 phải dùng ốp được thiết kế riêng
Các dòng iPhone 13 phải dùng ốp được thiết kế riêng

Đầu tiên, vị trí các phím bấm của iPhone 13 được thiết kế thấp hơn so với iPhone 12. Thứ hai, việc đặt lại vị trí camera theo đường chéo và các cảm biến lớn hơn làm cho camera iPhone 13 khác biệt. Do đó, các cạnh vát của ốp iPhone 12 sẽ khó có thể vừa với cụm camera của iPhone 13.

Thứ ba, iPhone 13 dày hơn iPhone 12 nên đương nhiên sẽ không nhét vừa chiếc ốp. Giả thiết về chuyện Apple “ép” khách hàng phải bỏ đi các phụ kiện của dòng máy cũ ngày càng đáng tin.

Các phím bấm của iPhone 13 được thiết kế thấp hơn so với iPhone 12
Các phím bấm của iPhone 13 được thiết kế thấp hơn so với iPhone 12

Ốp lưng của iPhone 12 Pro/Max có vừa với iPhone 13 Pro/Max không?

Một lần nữa, câu trả lời vẫn là “Không”. Thậm chí, ốp lưng iPhone 13 còn không thể dùng cho iPhone 13 Pro. Trái với phiên bản tiền nhiệm, cụm camera của iPhone 13 Pro lớn hơn đáng kể so với iPhone 13.

Cụm camera to hơn và dày hơn làm cho iPhone 13 không dùng chung ốp với iPhone 12 được
Cụm camera to hơn và dày hơn làm cho iPhone 13 không dùng chung ốp với iPhone 12 được

Ốp lưng iPhone 12 Pro Max cũng không vừa với 13 Pro Max vì những lý do tương tự. Đó là lý do dự báo doanh thu mảng phụ kiện của Apple rất có thể sẽ tăng chóng mặt trong thời gian tới. Bởi mỗi dòng iPhone 13 đều sẽ phải dùng một mẫu ốp riêng chứ không còn dùng chung được như trước nữa.

Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Xem thêm: [CHÍNH THỨC] iPhone 13 và iPhone 13 Mini – Tất tần tật thông tin cần biết

Cùng Follow kênh YouTube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!